Chọn hướng nhà

Câu hỏi

Chị ơi, có một thắc mắc mà T. hỏi em là từ trưóc đến nay ai xem cũng nói Thành hạp hướng Tây, chị lại cho hướng Nam. Vậy có khác gì giữa hai hướng này, Chị cho em biết để trả lời với T., Chị nhé!

 

Trả lời

 

Xin chào tất cả Quý độc giả ,

Phong thủy Địa Lý Bát Trạch căn bản và sơ cấp chỉ có 8 hướng và chia tất cả mọi người chỉ có hai nhóm Đông và Tây Tứ Trạch ảnh hưởng suốt đời không bao giờ thay đổi dễ hiểu cho

mọi người không cần kiến thức Phong Thủy, tìm thấy đầy dẫy miễn phí trên mạng.

Huyền Không Phi Tinh Chuyên nghiệp Trung Cấp chia làm 24 sơn vị (hướng) ảnh hưởng tốt xấu theo vận khí của vũ trụ luôn thay đổi theo từng giờ, từng ngày, từng tháng, từng năm, từng vận

(20 năm) hay từng kỹ nguyên (60 năm).

Nguyên Vận Năm Hướng vượng
Thượng Nguyên
(60 năm)
1 1864-1883 Bắc
2 1884-1903 Tây Nam
3 1904-1923 Đông
Trung nguyên
(60 năm)
4 1924-1943 Đông Nam
5 1944-1963 Trung Cung
6 1964-1983 Tây Bắc
Hạ nguyên
(60 năm)
7 1984-2003 Tây
8 2004-2023 Đông Bắc
9 2024-2043 Nam

 

Hướng Đông được xem là vượng nhất trong vận 3 từ năm 1904-1923 mà cho đến bây giờ nhiều người cũng còn cho nhà hướng đông là tốt nhất vì chỉ được truyền khẩu từ đời cha ông mà không bao giờ được cập nhật.

Trường hợp này giống như đặt bếp hướng Đông thì tốt muôn đời (theo dân gian).

Theo bảng trên thì phần lớn chúng ta đang sống trong trung nguyên 1924 đến 1983  và hạ nguyên  từ 1984 đến 2043.

Mỗi thời kỳ chúng ta phải cập nhật tìm vượng khí để tăng trưởng phong thủy.

Trong vận 8 từ 2004 đến 2023 vượng khi ở hướng Đông Bắc nên mở cửa hướng này là vượng nhất  hiện nay.

Tuy vậy mỗi hướng có thời hạn suy khí khác nhau mà suy nhanh nhất là hướng Tây Bắc và Đông Nam rồi đến những hướng khác. Thường hướng Nam giữ được thịnh vượng 80 năm bởi vậy phần lớn các hoàng thành vua chúa Trung Hoa kể cả Việt Nam đều thiết kế hướng chính Nam (nên thường gọi là Ngọ môn)

Hướng Tây là  hướng Đào Hoa môn nên vợ  chồng khó  hạnh phúc, thường nhà trong hướng này vợ hay chồng thường bị quyến rủ bởi người khác phái nên tôi không bao giờ cố vấn khách hàng chọn hướng này trừ trường hợp đặc biệt.

Theo Huyền Không Đại Quái Phong thủy cổ điển bí kíp (trình độ đại sư) vũ trụ được chia làm 384 hướng và thời hạn vượng khí của mỗi vận khác nhau.

Vượng khí của vận 8 sẽ chấm dứt vào cuối năm 2016.

Ở trình độ này nhóm Đông hay Tây không còn ảnh hưởng nửa mà vượng khí hiện tại là quan trọng.

Theo Huyền Không Đại Quái chỉ còn 5 năm nửa là chấm dứt vận 8 nên vượng khí sẽ thành suy khí. Nếu muốn tìm nhà ở hay nơi kinh doanh thịnh vượng lâu dài phải tìm hướng sinh khí (sắp tới)  là tọa hay hướng Nam & Bắc vượng khí của thời kỳ 9 từ 2017 đến 2043 (theo HKĐQ).

Tuy nhiên hướng Nam có 3 sơn vị mà chỉ có một sơn vị nằm trong cung Phụ Mẫu (theo HKĐQ) nên mới được thịnh vượng lâu dài.

Tuy nhiên, hướng này  cũng không phải tốt cho tất cả mọi người, nên phải cẩn thận vì khi tìm hướng nhà cho một gia đình phải xem xét rất kỹ lưỡng tuổi của tất cả các thành viên trong gia đình như vợ chồng con cái vì có khi chọn nhà cho gia chủ mà khi dọn về thì con cái bỏ nhà đi hết.

Ngoài những yếu tố trên thì khi đã được cố vấn nên kiên nhẩn tìm được hướng thích hợp của mình thì sẽ có cơ hội làm giàu, sức khỏe và tình cảm hòa hợp lâu dài.

Tùy trình độ của Master nếu biết tận dụng những bí kíp đặc biệt thì có thể vượng đến 80 năm hay hơn.

Sau khi tìm hướng nhà thì thiết kế nội thất rất quan trọng.

Thí dụ: Nhà bà H.S  theo bản vẽ của khách hàng đưa cho chúng ta mà cất thì cầu thang đã thiết kế trong cung tật ách sao Bệnh Phù, gia chủ sẽ bệnh từ ngày vào ở cho đến ngày dọn ra.

Cũng có một trường hợp tương tự ở Canada từ một người đang làm 3 việc mỗi ngày mà từ khi về ở nhà ấy bệnh không đi làm nổi phải ở nhà nấu hết thuốc bắc đến thuốc tây cho đến ngày bán nhà dọn đi.

Vậy em nên cho bà ấy biết người bạn giới thiệu cho mình thiết kế lại bản vẽ là quí nhân của bà ấy.

 

Tóm lại:

 

Địa lý Bát trạch, sơ cấp 45 độ một hướng

Huyền Không Phi Tinh trung cấp 15độ một hướng

Huyền Không Đại Quái cao cấp 0.9375 độ một hướng

 

Câu hỏi

Đa số nhà ở Canada xây cửa chính thụt vào bên trong  như vậy có tốt hay không tốt cho gia chủ, thí dụ bị che bởi nhà xe đàng trước, hoặc cửa chính nằm nghiêng không thẳng với căn nhà?

Trả lời

Đối với phong thủy cửa chính của một căn  nhà ví như là cái miệng của một gương mặt vì vậy cửa chính phải sáng sủa, thẳng thắn thì mới tiếp nhận được sinh khí dễ dàng chứ nếu cửa thụt vào bị che bởi nhà xe hay tường của nhà xe hay bất cứ chướng ngại vật nào thì đều là không tốt cho tất cả những người cư trú trong căn nhà đó. Vì vậy phong thủy gia phải dùng cách chuyển khí để hướng dẫn sinh khí vào trong nhà thì mới mong mang lại may mắn cho người cư trú.

Cửa chính không nhất thiết phải cùng hướng hay phải thẳng với căn nhà.

Có những độ nghiêng cửa tốt và cũng có những độ nghiêng cửa xấu nên phải đo phương hướng chính xác (bằng La Bàn phong thủy chuyên nghiệp) mới kết luận được chứ không phải tất cả các cửa nghiêng đều xấu.

 

Câu hỏi

Đa số ngay trước cửa chính hay có môt cây to trồng bởi nhà nước nên không có cách nào di chuyển hay đốn đi như vậy tốt hay xấu cho gia chủ?

Trả lời

Khi chọn nhà để mua nên tránh những căn nhà có cây to ngay trước cửa chính, cây càng lớn thì ảnh hưởng càng xấu vì như đã giải thích trên cửa chính ví như miệng của mình mà bị cây to cản trở sinh khí không vào được trong nhà cũng như người bệnh không ăn uống được làm sao có sinh khí mà tồn tại.

 

Tôi thường khuyên các gia chủ ở  khu nhà mới nên theo dõi khi nhà nước cho trồng cây trước nhà, lúc đó có thể yêu cầu, năn nỉ họ trồng xích qua một bên tránh ngay cửa chính thì

phương cách này đã rất thành công, còn họ đã trồng cây rồi thì mình không thay đổi được.

Cũng có người mách bảo dùng những chất độc làm cây chết rồi gọi họ bứng đi thì tôi không thấy là giải quyết ổn thỏa vì đã làm tổn thương, giết chết  một sinh vật dù là cái cây nhỏ là điều không tốt mà sau đó có khi họ trồng cây khác cũng không tránh được vấn đề này.

 

Quý vị nào đã lỡ mua nhà như vậy mà bằng lòng với hiện tại thì tốt, nếu không nên xem lại hướng nhà vì có hướng hóa giải hiệu quả nhanh chóng nhưng cũng có hướng hiệu quả rất hạn chế .

 

Câu hỏi

Rất nhiều căn nhà xây có cầu thang (khoảng nửa  cầu thang phía dưới) chạy  thẳng ra ngoài cửa chính, em nghe nói  như vậy không tốt có đúng không chị?

Trả lời

Đã là cầu thang đổ thẳng ra cửa dù là nguyên cầu thang hay phân nửa cũng là xấu vì nhà này dù có làm ra tiền nhiều cũng không tích lũy được. Tuy nhiên nếu khoảng cách giữa cầu thang và cửa chính càng gần càng xấu nên tránh mua nhà có loại cầu thang này.

Tuy nhiên nếu đã lỡ mua rồi thì phải hóa giải mới tích lũy được tài lộc cũng như giải quyết được nhiều vấn đề khác trong gia đạo.

 

Câu hỏi

Một số nhà xây đã lâu, khi mở cửa chính ra là gặp ngay phòng vệ sinh cho khách (powder room) thường ở tầng trệt như vậy tốt hay không tốt?

Trả lời

Theo phong thủy cổ điển, phòng vệ sinh hay phòng tắm vì nơi ô uế, phế thải ra những chất dơ bẩn nên phải rất cẩn thận khi thiết kế trong nhà. Trường phái chuyên xem tướng nhà chỉ cần nhìn sơ đồ của nhà và nhà vệ sinh được thiết kế ở đâu thì biết được thành viên nào trong gia đình đang bị rắc rối hay bệnh tật gì v.v…

Tuy nhiên ngày nay nhà vệ sinh sạch sẽ hơn khi xưa và cũng khó dời đổi khi đã được cất lên nên tôi chỉ dạy thuật xem tướng nhà cho khóa Kiến trúc theo phong thủy căn bản để hy vọng những kiến trúc sư ngày nay ít nhất được trang bị phần nào kiến thức phong thủy căn bản qua những

điều cấm kỵ trong khi thiết kế nội thất như huyền quang (foyer), nhà bếp, phòng tắm, phòng ngũ, phòng ăn, phòng gia đình v.v…hầu mong họ sẽ cải thiện việc làm, giúp cho các gia chủ đỡ khổ hơn trong tương lai.

Mở cửa chính mà đối diện nhà vệ sinh hay nhà bếp là điều cấm kỵ trong phong thủy vì sinh khí sẽ đi thẳng vào nơi đó mà không phân tán luân chuyển được những phòng khác của căn nhà kết quả sẽ mang lại nhiều uẩn khí khiến cho gia chủ bệnh hoạn, hao tài, phá sản v.v…

Trường hợp này cần phải được chuyển khí để sinh khí được luân chuyển toàn căn nhà thì mới tốt. Khoảng cách giữa nhà vệ sinh hay nhà bếp với cửa chính cũng càng gần càng xấu.

 

Khoa châm cứu đã thông huyệt đạo cho con người thì khoa phong thủy cũng kích thích tăng

trưởng sinh khí cho một căn nhà.

 

Tôi thường bảo trong các Hội nghị ở nhiều nơi là học phong thủy như người mù xem voi. Những điều ta đang học chỉ là một phần nhỏ của Phong Thủy mà thôi. Càng học càng thấy thâm sâu, phải tốn nhiều công sức, thì giờ, tiền bạc để nghiên cứu và trải nghiệm qua nhiều môn phái, thấu đáo tường tận thì mới giúp được thiên hạ một cách hiệu quả.

Các phong thủy gia có trình độ khác nhau, mỗi người thực tập một trường phái khác nhau và trong chúng ta cũng thường có duyên nghiệp đưa đẩy nên khiến mỗi người được cố vấn mỗi cách khác nhau.

Nghĩ cũng khó biết ai đúng ai sai, có khi gặp được minh sư rồi mà còn bảo thủ hay nghi

ngại  nên cũng còn lắm long đong thì nên xem đó là đang bị vận xui mà thôi.

Như  sau khi về lại Canada, tháng 2/2011 có người khách nói vì liên lạc với tôi không được (vì chuyến công du Á Châu) nên anh ta đã tìm Thầy khác hướng dẫn mua một căn nhà mới thì bây giờ vợ anh ta phát hiện bị bệnh nan y. Anh hỏi tôi để  xác định có  phải khí xấu của nhà mới cũng đã ảnh hưởng ngay từ lúc quyết định mua chứ không đợi đến lúc dọn vào hay không. Tôi phải xin lỗi anh ta vì sự vắng mặt ở Canada.

 

Hy vọng bài này sẽ giải đáp phần nào thắc mắc cho quý vị đang phân vân lựa chọn một căn nhà bình an, hạnh phúc và cũng là một bài đọc nhỏ xin cống hiến cho quý độc giả thích thú trong sự tìm hiểu  phong thủy.

Xin chúc tất cả đều may mắn!!!

***Xin quý độc gỉả đừng ngần ngại gửi những câu hỏi hay thắc mắc phong thủy và tử vi về tòa soạn Vietsun, tôi xin được  tuần tư giải đáp nếu thuận tiện.

Cám ơn sự tham gia nồng nhiệt của quý độc giả.

Leave a Comment