Lời nhắn của Đại Danh Sư Francis Leyau

Bất cứ điều gì tốt đẹp trên thế giới này mà tôi thừa kế được là từ lòng dũng cảm và thành quả của các bậc tiền nhân. Do vậy, tôi có trách nhiệm là phải làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn nữa cho các thế hệ mai sau thừa kế những gì tôi để lại.

Tôi muốn khởi đầu bằng lời cảm ơn sâu sắc gửi đến người thầy sau cùng của tôi, Thầy Sui Beng đáng kính, Ngài đã truyền đạt cho tôi những kiến thức uyên thâm về Tam Nguyên Phong Thủy, và vị tổ sư của tôi là Ngài T’an Yang Wu về những bài giảng được ghi lại từ 2 bản sao cuối cùng của cuốn sách vô cùng quý giá “Tam Nguyên Huyền Không Phong Thủy của T’an’s. Cũng xin được nhắc đến Thầy Yen Pen với 3 tập sách quý giá về ‘’Lý thuyết và các điển tích về Âm Dương Phong Thủy”.
Nối bước theo các vị này, tôi tin rằng trách nhiệm của tôi là truyền bá lại những kiến thức tích lũy về Tam Nguyên Phong Thủy, bởi vì nếu để mất đi sẽ là một việc làm thiếu tôn kính đối với nhân loại.
Trong nhiều năm giảng dạy, tôi đã truyền thụ những kiến thức về Tam Nguyên Phong Thủy cho hàng ngàn sinh viên. Ngoài việc đem lại lợi ích cho bản thân, nhiều người trong số họ cũng đã mang lại lợi ích cho nhiều người khác bằng công việc giảng dạy và tư vấn. Tuy nhiên, tôi cảm thẩy phương pháp giảng dạy của tôi còn chậm chạp và bị giới hạn, vì phần lớn người ta chỉ được học bằng tiếng Trung Hoa.
Do lịch trình giảng dạy và tư vấn của tôi quá chặt chẽ, nên tôi không thể giảng thêm một số môn học nâng cao. Để khắc phục những thiếu sót này, tôi đã phối hợp cùng với các học trò cũ của tôi, hiện là các chuyên gia trong lĩnh vực này, để thành lập “ Học Viện Phong Thủy Trung Ương” (viết tắt là CAFS), nhằm mục đích nhanh chóng phổ biến rộng rãi các kiến thức hữu ích này cho cả thế giới.
Các học viên sau khi đã tham dự các khóa học tại CAFS và vượt qua một số kỳ thi qui định, sẽ có thể “đọc” được Phong Thủy của những nhà ở. Họ sẽ có thể phán xét và đưa ra những lời khuyên ‘cụ thể’, ví dụ như người nào (hoặc nhiều người), hay là cơ quan (bộ phận nào của cơ thể) sẽ bị tác động bởi Phong thủy, hoặc là thời gian nào xảy ra sự việc .
Điều này nghe có vẻ lạ lùng và khó tin, nhưng nếu như người nào hiểu được Lý thuyết và các trường hợp ứng dụng rõ ràng thì có thể tính toán được gần như là mọi thứ trong vũ trụ, tùy theo kiến thức và kỹ năng của người đó.
Xin nêu một ví dụ cho phát biểu trên đây, là người xưa không tin vào sự tồn tại của vi khuẩn trong môi trường vì họ không thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường, cho tới khi khoa học xuất hiện và chứng minh điều đó với kính hiển vi “ma thuật”. Cùng với CAFS, Khoa nghiên cứu đã được thành lập, và tôi tin rằng một ngày nào đó, sẽ chứng minh và đưa ra bằng chứng đáng tin cậy cho nguyên lý của Phong thủy với một kính hiển vi “ma thuật” khác.
Nhiều người hầu như xem thường tầm quan trọng của môi trường xung quanh với tinh thần và sức khỏe của mình. Họ không nhận ra rằng việc hít thở liên tục trong 24 giờ mỗi ngày giúp chúng ta có thể tồn tại được. Họ sẽ còn nhận ra nhiều thứ hơn nữa khi họ thực sự hiểu về sự tương tác lâu dài giữa cơ thể con người với năng lượng của môi trường xung quanh. Khi cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề, chúng ta sẽ thấy ngạc nhiên về những điều kỳ diệu của thiên nhiên.
Tại sao một sự thay đổi rất nhỏ của điều kiện khí hậu lại làm tăng số người bị đau ốm? Câu trả lời đó là sự tương tác giữa cơ thể chúng ta với năng lượng của môi trường xung quanh, và đó chính là “ năng lượng” , còn được gọi là Khí (Qi) trong tiếng Trung Hoa, chính là cái mà Phong Thủy được gắn kết vào đó. Nguồn năng lượng này lan tỏa trong không trung cũng như trên trái đất trong thế giới chúng ta, có lẽ tương tự như sóng điện từ. Đó không phải là ma thuật, không phải mê tín, và cũng không phải là niềm tin tôn giáo. Nguồn năng lượng này, hay còn gọi là Khí, tác động đến các vật thể sống, và loài người thuộc tất cả các sắc tộc hay tôn giáo đều không thể sống được nếu như không có tác động to lớn đó.
Theo Phong Thủy, Khí được chia ra thành Thiên, Địa, Nhân. Sự hiểu biết về tầm quan trọng của Khí trong Phong Thủy giúp chúng ta có thể tập trung vào các vấn đề chính yếu hơn là vào các phương thức không phù hợp. Lấy ví dụ: việc đặt một chiếc gương 8 cạnh (Bát Quái) ở cửa trước nhà sẽ không thể giúp chúng ta chống lại được sát khí của trời đất. Việc hy vọng chiếc gương nhỏ bé có thể cải thiện được Phong Thủy của căn nhà cho thấy sự thiếu hiếu biết về sự vận hành Khí hay sự hiện hữu của nó.
Để tạo ra một trạng thái nào đó thì cần phải có sự kết hợp hay “hiệp lực” của nhiều khí khác nhau. Sự tương tác giữa nhiều Khí khác nhau diễn ra đồng thời sẽ tạo ra tác dụng. Một loại Khí đơn độc sẽ không hoạt động. Tương tự như vậy, nước được tạo thành từ sự kết hơp giữa nguyên tủ Hydro và Oxy, các nguyên tử này sẽ không tạo ra bất kỳ kết quả trong phản ứng nào nếu đứng riêng lẻ.
Sau cùng, tôi có lời khuyên là không nên bỏ lỡ cơ hội để học tập các kiến thức vô giá về Tam Nguyên Phong Thủy, bởi vì nó sẽ mang lai lợi ích dài lâu. Chúng ta hãy cùng nhau làm phong phú thêm thế giới này và cho cả những thế hệ mai sau.

Đại danh sư Francis Leyau
Sáng lập viên Học Viện Phong Thủy Trung Ương (CAFS)

Leave a Comment