Hai bí kíp đang tìm kiếm hiện nay

Lịch sử 2 tác phẩm nổi tiếng nhất của Tam Nguyên Phong Thủy mà các nhà thực hành và pháp sư Phong Thủy hiện đại đang tìm kiếm.

Ý nghĩa các ký tự Trung Quốc
三元地理玄空路透 (Tam Nguyên Địa Lý Huyền Không Lộ Thấu) và 三元地理玄空實驗 (Tam Nguyên Địa Lý Huyền Không Thực Nghiệm) là hai tài liệu Phong Thủy nổi tiếng do nhiều nhà thực hành và pháp sư Phong Thủy ngày nay nghiên cứu. Hai bản văn cổ điền này có nhiều giả thuyết, nhiều bản phân tích và nghiên cứu thực tế về Dương trạch và Âm trạch Phong Thủy chưa được tiết lộ.

三元地理玄空路透 (Tam Nguyên Địa Lý Huyền Không Lộ Thấu) được xuất bản lần đầu tiên năm 1922 và 三元地理玄空實驗 (Tam Nguyên Địa Lý Huyền Không Thực Nghiệm) xuất bản tiếp theo đó. Không may, trong thời gian Trung Quốc bị Nhật chiếm đóng và tiếp sau đó là cộng sản tiếp quản, tất cả các sách vở đều bị đốt, ngoại trừ bản copy của 2 tác phẩm này còn lưu giữ được (Danh sư Tang Yang Wu giữ được an toàn). Để tránh bị thất lạc 2 tác phẩm nghệ thuật Phong Thủy vĩ đại này, Thầy Tan Yang Wu đã truyền lại bản sao duy nhất của 2 tác phẩm này cho Thầy Sui Beng, người sau này đến Malaysia và Singapore và do sự tình cờ duyên phận, Thầy Sui Beng đã truyền lại cho Thầy Francis Leyau (môn đồ duy nhất còn tại thế thừa kế từ dòng dõi Tan Sui Beng)


Cho đến nay, 2 tác phẩm chưa bao giờ được tái bản. Thực hiện nhiệm vụ giữ an toàn cho 2 tác phẩm, Thầy Leyau đã chia sẻ niềm tin cũng như Cựu Danh sư Tan Yang Wu. Ông không muốn tác phẩm nghệ thuật Phong Thủy chân truyền này bị thất lạc, Đầu thập niên 1990, bản copy của 2 tác phẩm này được gửi cho Nhà sách Wan Li ở Singapore. Chủ nhà sách đã đưa sách đến Đài Loan để tái bản, 4 năm sau đó, sách đã được xuất bản, bản gốc vẫn được Thầy Leyau lưu giữ an toàn.
Chúng tôi xin cảm ơn Đại Danh sư Francis Leyau về tinh thần độ lượng đã chia sẻ tác phẩm nghệ thuật vĩ đại Phong Thủy gần như đã bị thất lạc này. Nếu không được tái bản, nghệ thuật chân truyền của Huyền Không Tam Nguyên Phong Thủy sẽ không bao giờ được hoàn tất.
Ngày nay, tác phẩm này đã trở thành một trong những cuốn sách Phong Thủy được nhiều người tìm kiếm nhất. Nhiều người tìm cách khám phá các bí ẩn từ 2 bản thảo viết tay cổ xưa để nâng cao kỹ năng về Tam Nguyên Phong Thủy (như Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái…) và đã qua nhiều năm, có một số người tuyên bố họ đã nắm được bản chất thực sự của bản tài liệu. Về mặt lý thuyết thì đúng, bản tài liệu dường như rất đơn giản nhưng xin bạn đừng quên, cách viết của người Trung Quốc luôn mang nhiều ẩn ý và ý nghĩa theo bản thảo viết tay của người Trung quốc cổ xưa. Người hiểu rõ nhất ý nghĩa chân truyền và các nguyên tắc ẩn sâu trong hai bản viết tay này chỉ có thể là các Thầy trong cùng dòng dõi mà thôi.

Leave a Comment